Huyệt đạo


Trên cơ thể có những huyệt đạo khi dùng một lực tác động vừa đủ có thể khiến nạn nhân từ bị thương đến tử vong, thể chế CS cũng tồn tại những nhược điểm tương tự

Để áp dụng tốt chính sách cai trị bạo quyền, CS cần thâu tóm quyền lực và thủ tiêu quyền công dân,thời cơ các nhà đấu tranh dân chủ đang đến gần vì những biến động gần đây đang tấn công trực tiếp vào tử huyệt CS

  • Chính sách Mị dân: Thần thánh hóa lãnh tụ, vinh danh ĐCS nhằm tạo một niềm tin về sự lãnh đạo sáng suốt của bọn cầm quyền.Internet đã khai phóng mở ra một thế giới phẳng, những luận điệu lừa bịp đã bị vạch trần, những giao lưu thương mại, văn hóa với phương Tây tạo một lớp người mới thích ứng tốt thế giới tự do, họ sẽ là những chiến sĩ đấu tranh cho nền dân chủ VN.
  • Ý thức cộng đồng: CS mặc nhiên cho mình quyền quyết định vận mệnh đất nước, tạo nên một lối sống vô cãm không có trách nhiệm nhằm phân hóa sức mạnh quần chúng. Tôn giáo đang hồi sinh, phục hồi lại những giá trị đạo đức và truyền thống cộng đồng XH,thức tỉnh tính trách nhiệm công dân và dần dần tập hợp sức mạnh quần chúng phản kháng các quyết định mang tính áp đạt.
  • Bất ổn Xã hội: Quyền lực càng tập trung bất ổn càng gia tăng, những vụ thất thoát ngân sách hàng ngàn tỷ đồng được ém nhẹm bởi sự thông đồng, chia chác đã gây dư luận ầm ĩ đánh động sự bực tức của đa số quần chúng lo chạy ăn từng bữa. Khủng hoảng kinh tế, lạm phát, thiếu ăn… đang tác động trực tiếp vào những người nghèo, đấu tranh dân chủ không còn là phi thưc tế mà nó đã trở thành thiết thực nhằm dành lại cái ăn, cái mặc cho người dân.
  • Lẻ loi: Hệ thống XHCN đổ sập, chổ dựa duy nhất lại chính là kẻ thù truyền kiếp. Sự ức hiếp, thái độ trịch thượng, coi khinh chư hầu… gây sự phân hóa trong chính ĐCS, lệ thuộc vào kẻ thù là điều không ai mong muốn.

Có những tòa cao ốc nhìn thật to lớn hùng dũng nhưng những trụ cột nó đã bị mục rữa, rỉ sắt thì việc dung dưỡng nó chỉ đem lại cái chết cho đám người luyến tiếc cái quá khứ vàng son đã qua. Thích nghi với cải cách dân chủ là con đường đem lại vinh quang cho những ai dám đứng lên lật đổ tàn dư cS, người đó sẽ được lưu danh sử sách như một anh hùng dân tộc có thể sánh ngang cùng các tiền bối có công giữ nước.

Những huyệt đạo nguy hiểm trên cơ thể

Tại hạ xin đưa lên một số kiến thức ít ỏi của mình về huyệt đạo. Nếu có sai sót xin các huynh đài góp ý nhé.

Bài dưới đây chỉ để tham khảo để mà phòng tránh không nên gây tổn thương cho người ta. Vì gây tổn thương cho người khác là tạo nghiệp.

I/Vài điểm khái quát điểm huyệt:

1.Điểm huyệt là một trong bảy hai tuyệt học của võ Thiếu lâm, khống chế, chế ngự người một cách nhanh chóng. Nhưng mục đích của thuật điểm huyệt cũng như những môn võ thuật khác là tập luyện để cho khí huyết lưu thông, gân cốt dẻo dai, thân thể cường tráng, làm cho trí óc minh mẫn, tăng sức tự tin và chịu đựng trong đời sống, nâng cao tuổi thọ.

2.Tổ sư của phái Thiếu lâm là Đạt Ma, tên thật là Sardili (vương tử của một tiểu thuộc Nam ấn). Ngày nay, qua các bức tranh và tượng, Đạt Ma mắt lồi, râu rậm, thoạt trông rất dữ nhưng nhìn kĩ thấy đôi mắt ông toát ra uy lực, dũng mãnh, hiền từ, dễ mến.
Hình ảnh

3.Toàn bộ cơ thể có 12 đường kinh lạc và hai mạch Nhâm, Đốc; có 365 huyệt (trong đó có 108 huyệt lớn và vừa, 257 huyệt nhỏ, đặc biệt có 36 huyệt lớn gọi là huyệt trí mạng).

– Kinh thủ tam âm : gồm kinh thủ thái âm phế (có 11 huyệt), thiếu âm tâm (có 9 huyệt), quyết tâm bào (có 9 huyệt); từ phủ tạng đi dọc theo mặt trong cánh tay tới bàn tay.

– Kinh thủ tam dương : gồm kinh thủ dương minh đại trường (có 20 huyệt), thái dương tiểu trường (có 19 huyệt), thiếu dương tam tiêu (có 23 huyệt); từ bàn tay đi dọc theo mặt ngoài cánh tay lên đầu.

– Kinh túc tam âm : gồm kinh túc thái âm tỳ (có 21 huyệt), thiếu âm thận (có 27 huyệt), quyết âm can (có 14 huyệt); từ bàn chân đi dọc theo mặt trog của đùi lên bụng, ngực.

– Kinh túc tam dương : gồm kinh túc dương minh vị (có 45 huyệt), thái dương bàng quang (có 67 huyệt), thiếu dương đởm (có 44 huyệt); từ đầu đi dọc theo thân và mặt ngoài của đùi xuống chân

II/Những huyệt nguy hiểm:

1.Huyệt ở đầu và cổ:

– Bách hội: khe lõm ở giao điểm của đường nối 2 đỉnh vành tai và đường dọc qua giữa đầu => ngã xuống và bất tỉnh

– Thần đình: trên mí tóc trước 0.5 thốn => choáng váng

– Thái dương: chỗ lõm giữa đuôi mắt và ngoài mắt lùi ra phía sau khoảng một thốn => choáng váng , ù tai

– Tinh minh: góc khoé mắt trong, tiến lên trên khong 0.1 thốn => hoa mắt, hôn mê

– Nhĩ môn: chỗ khuyết ở trước vành tai => ù tai, choáng váng

– Phong trì: khoảng giữa xương chẩm gồ lên, kéo thẳng xuống chỗ lõm ngũ đột => hôn mê, bất tỉnh

– Nhân trung: ở điểm nối 1/3 trên rãnh dưới mũi => choáng đầu, hoa mắt

– Á môn: chỗ dưới mỏm gai sống cổ thứ nhất và thứ hai => choáng váng, bất tỉnh

– Nhân nghinh: yết hầu ngang ra hai bên 1.5 thốn => choáng đầu, khí huyết ứ đọng

2.Huyệt ở ngực và bụng:

– Đản trung(hay Thiện trung): ở điểm gặp ảnhau của đường dọc giữa xương ức với đường ngang qua hai núm vú => hoản loạn thần trí

– Cưu vỹ: trên rốn 7 thốn => chấn động tim, đọng máu, có thể tử vong

– Cự khuyết: trên rốn 6 thốn => chấn động tim, có thể tử vong

– Thần khuyết: chính giữa rốn => chấn động ruột

– Khí hải: dưới rốn 1.5 thốn => ảnh hưởng ruột, bàng quang

– Quan nguyên: dưới rốn 3 thốn => chấn động ruột, khí huyết ứ đọng

– Trung cực: dưới rốn 4 thốn => chấn động thần kiảnh kết tràng

– Khúc cốt: ở chíảnh giữa bờ trên xương mu => thương tổn khí c toàn thân, bụng, khí huyết ứ đọng

– Ưng song: chỗ lõm, ở xương sườn thứ 3 => chấn động tim, choáng váng

– Nhũ trung: chính giữa đầu vú => nhồi máu, phá khí

– Nhũ căn: dưới ảnhũ trung 1 đốt xương sườn => gây chấn động dễ tử vong

– Kỳ môn: dưới nhũ căn, ở xương sườn thứ 6 => chấn động cơ xương, huyết ứ

– Chương môn: giữa nách, mút cuối xương sườn thứ nhất => ảnh hưởng gan, lá lách

– Thương khúc: từ huyệt Hạ qun (trên rốn 2 thốn, trên đường dọc giữa bụng) ngang ra 0.5 thốn => chấn động ruột

3.Huyệt ở lưng, eo và mông:

– Phế du: ở mỏm gai đốt sống ngực thứ 3, ngang ra hai bên 1.5 thốn => chấn động tim phổi

– Quyết âm du: dưới mỏm gai đốt sống ngực thứ 4, ngang ra hai bên 1.5 thốn => ảnh hưởng tim phổi, có thể tử vong

– Tâm du: ở mỏm gai đốt sống ngực thứ 5, ngang ra hai bên 1.5 thốn => ảnh hưởng tim, phá huyết, tổn khí

– Thận du: ở mỏm gai đốt sống eo lưng thứ 2, ngang ra hai bên 1.5 thốn => ảnh hưởng thận, tổn khí cơ, dễ bị tê liệt

– Mệnh môn: giữa đốt sống thắt lưng thứ 2 và thứ 3 => ảnh hưởng đến xương sườn, phá khí cơ, dễ bị tê liệt

– Chí thất: ở mỏm gai đốt sống eo lưng thứ 2, ngang ra hai bên 3 thốn => ảnh hưởng động mạch eo lưng, tĩnh mạch và thần kinh, thận, thương tổn nội khí

– Hải du: ở mỏm gai đốt sống eo lưng thứ 3, ngang ra hai bên 1.5 thốn => ảnh hưởng thận, cản trở huyết, phá khí

– Vĩ lư: ở giữa hậu môn và xương cùng => trở ngại đến sự lưu thông của khí toàn thân

4.Huyệt ở tay, chân:

– Kiên tỉnh: ở điểm giữa của đường nối dưới gai đốt sống lưng với đỉnh xương bả vai, chỗ cao nhất phần vai

– Thái uyên: ngửa lòng bàn tay, chỗ lõm lằn ngang cổ tay => ảnh hưởng bách mạch, tổn thương nội khí

– Tam túc lý: từ chỗ mắt đầu gối xuống thẳng 3 thốn, trước xương ống chân ngang ra ngoài một ngón tay => chi dưới tê bại

– Tam âm giao: ở đầu nhọn mắt cá chân thẳng lên 3 thốn, sát bờ sau xương ống chân => chi dưới tê bại, thương tổn khí huyệt Đan điền

– Dũng tuyền: ở lòng bàn chân, co ngón chân là chỗ lõm, tổn thương khí huyệt Đan điền

Vị Trí các Huyệt Đạo và công dụng

Chú Ý: Tấc dùng trong thread này chính là đốt giữa của ngón tay giữa của bệnh nhân . Nên thử trên người mình trước khi bấm huyệt cho người khác, thường khi bấm trúng huyệt sẽ có cảm giác tê rần, tê một vùng lớn, có gảm giác hơi nóng, hơi nhức hay một bộ phận khác bị ảnh hưởng (tùy vào huyệt được nhấn). Ví dụ huyệt Giáp Xa trên mặt, khi nhấn lên sẽ có cám giác tê quai hàm và nửa khuôn mặt . Huyệt Hợp Cốc sẽ làm tê cả bàn tay …………. Không bao giờ dùng sức quá độ, vì huyệt đạo là điểm yếu trong cơ thể, khi dùng sức quá mạnh có thể làm thương tổn gây hại cho sức khỏe tạm thời hay vĩnh viễn

ĐỪNG BẤM HUYỆT CHO PHỤ NỮ CÓ THAI và TRẺ EM DƯỚI 2 TUỔI

1. Á Thị: Không có vị trí nhất định, là điểm đau xuất hiện khi có bịnh – Chữa chứng đau cấp tính

2. Âm Lăng Tuyền: Thuộc Kinh Tỳ, nằm ở cẳng chân, chỗ lõm đầu trên trong xương chày . Cách xác định: vuốt ngược bờ trong xương chày, gặp mấu ngang của xương, nơi ngón tay dừng lại chính là huyệt – Chữa bụng đầy chướng, chán ăn, tiểu khó, đái dầm, di tinh, đau …….. dương vật, rối loạn kinh nguyệt

3. Ấn Đường: Nằm trên mặt . Các xác định: Điểm chính giữa đường nối hai đầu lông mày – Chữa đau đầu, tắc mũi, chảy nước mũi, cảm mạo, chảu máu cam, trẻ em bị co giật, chóng mặt, hoa mắt

nguồn:vietnational.com

HRW ra phúc trình về Cù Huy Hà Vũ

Bìa của phúc trình mới ra

Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) vừa ra phúc trình về Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ và kêu gọi trả tự do cho ông.

Bản phúc trình ra hôm thứ Năm 26/05 dài 59 trang mang tựa đề “Việt Nam: Đảng Cộng sản đối đầu Nhà hoạt động luật pháp Cù Huy Hà Vũ” (Vietnam: The Party vs. Legal Activist Cu Huy Ha Vu”).

HRW nhận định việc bỏ tù TS Hà Vũ vì tội tuyên truyền chống nhà nước chỉ làm dấy lên làn sóng đòi tự do cho ông và ông Vũ nhận được “sự ủng hộ rộng rãi trong nhiều bộ phận khác nhau của xã hội Việt Nam”.

Ông Cù Huy Hà Vũ, 53 tuổi, “đã trở thành nhân vật được bàn cãi tới nhiều nhờ sức mạnh của mạng internet, hình thành một thách thức nhân quyền chưa từng thấy cho Chính phủ Việt Nam”.

Vị tiến sỹ này bị án tù bảy năm trong phiên xử 04/04/2011, và gia đình ông đã nộp đơn xin phúc thẩm nhưng hiện chưa có phản hồi.

Phúc trình của tổ chức nhân quyền phân tích các yếu tố của vụ án được nhiều người cho là mang tính chính trị quan trọng bậc nhất trong nhiều thập niên nay.

Nó cũng lược thuật lại quá trình hoạt động của ông Cù Huy Hà Vũ, các quan điểm, luận chứng và thách thức mà ông đã đưa ra trước hệ thống luật pháp và chính trị ở Việt Nam.

HRW viết: “Uy tín cách mạng của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ và gốc gác tinh hoa của bản thân ông đã khiến ông trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất từng đặt câu hỏi công khai về quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Vết đen về nhân quyền

Phó giám đốc bộ phận Á châu của HRW Phil Robertson nói việc kết án Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ là “một vết đen khác trong hồ sơ nhân quyền vốn đã tồi tệ của Việt Nam và cho thấy rằng chính phủ Hà Nội sẽ làm bất cứ điều gì để dập tắt tiếng nói chỉ trích”.

Uy tín cách mạng của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ và gốc gác tinh hoa của bản thân ông đã khiến ông trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất từng đặt câu hỏi công khai về quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Human Rights Watch

Tuy nhiên, ông Robertson cũng nhận xét rằng trong trường hợp ông Vũ, chính quyền Việt Nam dường như đã không lường trước đầy đủ mức độ sự việc, và rằng dư luận Việt Nam đang bày tỏ sự ủng hộ “chưa từng thấy” đối với ông.

Bản phúc trình mới ra nhắc tới lá đơn kiến nghị đòi trả tự do cho ông Hà Vũ do trang mạng Bauxite Việt Nam khởi xướng, nay đã có hơnn 2.000 chữ ký, bao gồm các nhân vật đủ mọi tầng lớp trong xã hội Việt Nam.

Một số chính phủ nước ngoài như Hoa Kỳ và châu Âu cũng đã bày tỏ quan ngại trước phiên tòa xử ông Vũ, mà HRW nói họ có bằng chứng cho thấy đã có nhiều bất cập.

“Human Rights Watch đã tìm thấy các vi phạm quy trình rõ ràng trong phiên tòa 04/04, vốn kéo dài chưa đầy sáu tiếng đồng hồ.”

“Trong khi Tiến sỹ Vũ đấu tranh hoàn toàn thông qua các kênh luật pháp thì chính quyền lại cản trở các nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy hệ thống pháp lý của Việt Nam bằng một phiên tòa thiếu vắng thủ tục cần thiết.”

Ông Phil Robertson kêu gọi: “Các lãnh đạo Việt Nam cần nghe lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế mà xoay chuyển bản án bất công và trả tự do ngay lập tức cho ông Vũ”.

Hiện chính phủ Việt Nam chưa có ý kiến gì về phúc trình của HRW, nhưng trong quá khứ Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần chỉ trích các khuyến cáo của tổ chức này, mà họ gọi là “thiếu thiện chí và thường xuyên có nhận định sai trái về Việt Nam”.

Văn phòng chính phủ TQ bị đánh bom

Khói bốc lên từ khu nhà bị đánh bom ở thành phố Phúc ChâuGiới chức trách nghi các vụ nổ có thể là do một nông dân bất mãn thực hiện

Đã xảy ra ba vụ nổ tại các tòa nhà của chính phủ Trung Quốc tại tỉnh Giang Tây ở miền đông nước này, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.

Hai người đã bị thiệt mạng và ít nhất sáu người bị thương trong các vụ nổ tại thành phố Phúc Châu.

Các tin tức chưa được xác minh nói rằng các trái bom được cho phát nổ bên ngoài văn phòng của trưởng công tố nhà nước và tại cơ quan thực phẩm và thuốc của thành phố; và vụ nổ thứ ba là tại một trụ sở hành chính của huyện.

Giới chức trách nói nguyên nhân của các vụ nổ này đang được điều tra.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết một người nông dân vốn bất bình về một vụ xử lý tranh chấp pháp lý được cho là người chịu trách nhiệm về các vụ nổ này.

Người ta tìm thấy thi hài của một người trong tòa nhà của chính quyền huyện và một người khác sau đó đã chết tại bệnh viện, theo một quan chức chính quyền địa phương cho biết.

Các vụ đánh bom gần như xảy ra cùng lúc sau 0900 (0100 GMT), tin tức cho hay.

Một nhân chứng nói với Tân Hoa Xã rằng phần lớn các cửa sổ tại văn phòng công tố cao tám tầng tại địa phương này đã bị phá vỡ.

Các nhân chứng cho biết xe cứu thương đến hiện trường để đưa người bị thương từ văn phòng chính quyền địa phương đến bệnh viện.

Ít nhất 10 chiếc xe hơi đã bị phá hủy trong các vụ nổ, tin tức cho hay.

Đầu tháng này, hơn 40 người bị thương trong một vụ đánh bom xăng vào một ngân hàng, do một cựu nhân viên bất mãn ở tỉnh Cam Túc miền tây bắc Trung Quốc thực hiện.

‘Hết sức lo lắng’

Đặt bom hàng loạt rất hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc, nhất là nhắm vào các trụ sở của chính quyền, Trưởng ban tiếng Trung của BBC, Raymond Li cho biết.

Khi mà một lúc hai vụ bom xe xảy ra rõ ràng làm cho chính phủ hết sức lo lắng vì mục tiêu trong mấy năm qua của nhà nước là duy trì ổn định chính trị và xã hội, phóng viên chúng tôi nói thêm.

Tin loan ban đầu về một người nông dân bất mãn sau đó đã được hầu hết các phương tiện truyền thông nhà nước lấy xuống. Chính quyền địa phương dự trù tổ chức họp báo hôm nay nhưng đã hủy vào phút chót.

Các trang mạng chính ở Trung Quốc dường như cũng được lệnh ngưng tường thuật về các vụ nổ.

Tuy nhiên trên các blog, công chúng vẫn còn góp ý về chuyện này, và đa số bày tỏ sự ủng hộ với những kẻ đánh bom, phóng viên chúng tôi cho biết.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chính trị. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Huyệt đạo

  1. abc đi ỉa nói:

    …tao tưởng tài liệu gì hay ai dè vào thấy tuyên truyền chống chế độ!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s